Đồng Hỷ tưng bừng ngày hội tòng quân (05/03/2018)

Sáng ngày 5/3, Huyện Đồng Hỷ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018, tiễn các thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Thượng tá Ngụy Thạch Tôn - Chủ nhiệm Bộ Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,

Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã châm ngọn lửa truyền thống của huyện

 Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã châm ngọn đuốc, thắp sáng Đài lửa truyền thống của nhân dân trong huyện, thắp lên niềm tự hào về mảnh đất anh hùng nơi có biết bao người con ưu tú đã đóng góp công sức cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện

đã đánh hồi trống mở hội

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đánh hồi trống mở hội, ngày hội giao quân đã tạo cho không khí ngày hội thanh niên tòng quân càng thêm náo nức. Trong không khí phấn khởi và xúc động của buổi lễ giao nhận quân phát biểu động viên các tân binh trước giờ lên đường, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện nhấn mạnh: "Các chiến sĩ trẻ cần phát huy truyền thống bộ đội cụ hồ, truyền thống quê hương Đồng Hỷ anh hùng để ra sức rèn luyện, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, phấn đấu học tập, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan đơn vị và toàn thể nhân dân trong huyện cần quan tâm làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chiến sĩ nhập ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương ổn định đời sống, có điều kiện phấn đấu và phát triển, tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng quê hương".

Lễ giao nhận quân huyện Đồng Hỷ năm nay, ngập tràn bởi cờ hoa và dòng người đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Tân binh Dương Tiến Trung - xóm Cây Thị, xã Cây Thị cho biết về cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được khoác lên người bộ quân phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam: "Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của quân đội. Tôi sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Tự hào và phấn khởi là tâm trạng chung của các tân binh trong ngày giao nhận quân. Tân binh Dương Vũ Kiên – Xã Văn Hán đại diện cho 141 thanh niên huyện Đồng Hỷ lên đường nhập ngũ năm nay phát biểu: "Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân là trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của tuổi trẻ. Giờ đây được học tập, rèn luyện phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội là một vinh dự đầy tự hào của thế hệ trẻ chúng tôi. Phát huy truyền thống của gia đình, truyền thống của huyện Đồng Hỷ anh hùng tôi thay mặt cho 141 tân binh xin hứa chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và quy định của đơn vị, tích cực học tập, rèn luyện sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".

Đợt giao quân này, huyện Đồng Hỷ có 141 tân binh, trong đó có 125 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an dân nhân. Các tân binh có độ tuổi từ 18 – 26 tuổi, trong đó có trên 58% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2, còn lại là tân binh có sức khỏe loại 3. Đã có 70 tân binh viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ. Các tân binh ở huyện sẽ được bàn giao cho 6 đơn vị gồm: Công an tỉnh Thái Nguyên; Lữ đoàn 144- Bộ Tổng Tham mưu; Tổng cục Kỹ thuật; Lữ đoàn Công binh 575; Tiểu đoàn 31 và Tiểu đoàn 23, Bộ Tham mưu Quân khu I. 

Phát biểu tại buổi lễ giao, nhận quân năm nay, Thiếu tá Nguyễn Văn Kiên - Chính trị viên Tiểu đoàn 23 đại diện cho các đơn vị nhận quân khẳng định: "Phát huy truyền thống thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, huyện Đồng Hỷ đã lựa chọn những người con ưu tú nhất của địa phương mình lên đường bảo vệ tổ quốc. Khi nhập ngũ về đơn vị, cấp Ủy đảng, Chỉ huy các cấp đơn vị mới sẽ có trách nhiệm giáo dục, rèn luyện, trang bị cho các đồng chí trở thành những quân nhân có đầy đủ phẩm chất và năng lực, làm lực lượng nòng cốt cho địa phương sau này, tiêp tục xây dựng quê hương huyện Đồng Hỷ giàu mạnh".

Buổi giao nhận quân diễn ra trong không khí trang nghiêm trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành địa phương và bà con nhân dân đến động viên làm cho lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Khi những chiếc xe chở các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự bắt đầu chuyển bánh, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt lưu luyến, những cái bắt tay thật chặt và lời chúc quyết thắng của người thân giành cho các tân binh. Ông Nguyễn Văn Tân, xóm Na Long, xã Hóa Trung tiễn con lên đường nhập ngũ năm nay tự hào nói: "Nhà tôi có 4 người con trai thì có 3 người nối nghiệp cha tham gia quân ngũ. Tôi rất tự hào vì điều đó. Trước khi nhập ngũ, gia đình luôn nhắc nhở cháu cố gắng nỗ lực hết mình để cống hiến cho quân đội. Đây là lần đầu tiên con tôi xa nhà nhưng tôi rất yên tâm vì môi trường quân đội là một môi trường có kỷ luật tốt, các cháu sẽ được rèn luyện, trưởng thành hơn cả về thể chất và đạo đức".

Cùng chung cảm xúc và suy nghĩ với ông Tân, bà Mai Thị Nga xóm Tân Thịnh, xã Văn Lăng đến để tiễn cháu của mình lên đường nhập ngũ, chia sẻ: "Tôi rất tự hào vì hôm nay cháu tôi đã được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là niềm vinh dự của gia đình tôi vì đã có một người con, người cháu có thể đóng góp sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, động viên các đơn vị nhận quân và tân binh  trước giờ lên đường nhập ngũ

Các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Gửi lại quê nhà những tình cảm thân thương, 141 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ của quê hương Đồng Hỷ anh hùng đã lên đường nhập ngũ trong tâm trạng phấn khởi. Trên từng gương mặt trẻ trung, các thanh niên đều tỏ rõ ý chí, niềm tin, trách nhiệm, cầm chắc tay súng để góp sức mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc./.

 Thực hiện: Nguyễn Thơm - Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này