Đồng Hỷ: tưng bừng ngày hội giao, nhận quân năm 2017 (15/02/2017)

   Hoà chung trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân, sáng ngày 14/02, Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại biểu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, chỉ huy các đơn vị nhận quân và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đến dự và động viên con em lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Trong không khí trang nghiêm của ngày hội giao nhận quân, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống huyện Đồng Hỷ anh hùng, đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện đã điểm hồi trống giao quân như tiếp thêm tình thần nhiệt huyết cho các chiến sĩ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, cống hiến sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và chính quyền địa phương đã tặng hoa và quà, động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao cho. Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước giờ lên đường, đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện nêu rõ: “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa là 2 nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân là thành quả cách mạng, là một vinh dự lớn lao, là nhiệm vụ thiêng liêng của thế hệ trẻ. Tôi mong rằng, các tân binh phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương cách mạng anh hùng khi bước sang môi trường mới, các đồng chí sẽ ra sức rèn luyện, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ cùng nhau tiến bộ xứng đáng với tình cảm, niềm mong đợi của quê hương, của gia đình và người thân ở quê nhà”.

Trong đợt giao quân năm 2017 huyện Đồng Hỷ được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển quân là 173 tân binh và bàn giao cho 6 đơn vị gồm: Công an tỉnh Thái Nguyên, Lữ đoàn Công binh 575; Sư đoàn bộ binh 346; Tiểu đoàn 23 Bộ Tham mưu; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng. Để công tác giao nhận quân đạt kết quả, ngay khi vừa được tỉnh giao chỉ tiêu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã triển khai chặt chẽ và nghiêm túc các bước tuyển chọn, tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Công tác thâm nhập, xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh lên đường nhập ngũ được đảm bảo. Trong đợt giao quân lần này, huyện Đồng Hỷ có 755 thanh niên được gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó đủ điều kiện sức khỏe khám tuyển là 472 thanh niên. Trong thời gian khám tuyển từ ngày 26/9/2016 đến ngày 11/10/2016, toàn huyện đã có 225 thanh niên đáp ứng tốt cả 3 tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe. Trong đó, thanh niên có sức khỏe loại 1 chiếm 0,4%; sức khỏe loại 2 chiếm 42,2%; sức khỏe loại 3 chiếm 57,4%. Dịp tuyển quân này, huyện Đồng Hỷ có 61 thanh niên viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ để thực hiện ước mơ, hoài bão, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống cách mạnh của quê hương, lớp thanh niên trẻ huyện Đồng Hỷ hôm nay ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thường xuyên, tích cực học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng. Tại buổi lễ giao quân, trong niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ, tân binh Vũ Tiến Hải - thị trấn Chùa Hang đã thay mặt 173 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, chúng tôi xin hứa chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị; Đoàn kết giúp đỡ thương yêu nhau trong học tập, sinh hoạt và công tác; Tích cực học tập rèn luyện để trưởng thành, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là những người con của quê hương Đồng Hỷ anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, Thiếu tá Nguyễn Quốc Phong – Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 567 Sư đoàn Bộ binh 346 – Quân khu I đại diện cho các đơn vị nhận quân đợt này cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm nhiệm vụ, tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân đều rất yên tâm tin tưởng về các tân binh của huyện Đồng Hỷ nhập ngũ đợt này. Đồng chí khẳng định: “Chúng tôi cam kết khi đón thanh niên của địa phương về đơn vị huấn luyện, chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực rèn luyện để các đồng chí xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ. Khi trở về địa phương, các đồng chí sẽ trở thành những nhân tố tích cực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trong khu vực phòng thủ của địa phương ngày càng vững chắc”.

Cùng với những kỳ vọng của các cấp chính quyền và các đơn vị nhận quân, gia đình các tân binh cũng đặt nhiều sự tin tưởng vào tân binh khi lên đường bảo vệ Tổ quốc. Có mặt tại buổi lễ để tiễn con trai lên đường nhập ngũ, chị Nguyễn Thị Huệ - xóm Mỏ Đá, xã Linh Sơn xúc động chia sẻ: “Gia đình sẽ luôn động viên con mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tuy đây là lần đầu tiên cháu phải xa nhà trong thời gian dài nhưng tôi không cảm thấy rất yên tâm khi con mình được rèn luyện trong môi trường quân đội”.

Ảnh: Các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành nhiệm vụ ở đơn vị mới. Những chuyến xe chuyển bánh đã chính thức đưa thanh niên Đồng Hỷ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của tổ quốc. Hành trang các anh mang theo không chỉ là chiếc ba lô đựng quân trang quân dụng hay những phần quà của mẹ của chị mà là cả những ánh mắt, niềm tin những người hậu phương đã gửi trọn cho đứa con ưu tú của quê nhà trên bước đường hành quân./.

          Lê Nguyệt – Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này