Đồng Hỷ: Tưng bừng khai giảng năm học mới (05/09/2017)

Sáng ngày 5/9, cùng với cả nước, 66 trường học trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2018 với trên 23 nghìn học sinh. Lãnh đạo các cấp đã đến dự, chung vui với các Nhà trường.

 

* Dự Ngày hội đến trường tại trường Mầm non số 2 Hóa Thượng có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có đ/c Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành.

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự ngày hội đến trường tại trường Mầm non số 2 Hóa Thượng

Năm học vừa qua, tuy còn nhiều khó khăn do cơ sở vật chất đã xuống cấp, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất cũng như tinh thần. Nhà trường không để xảy ra dịch bệnh, tai nạn thương tích và ngộ độc thực phẩm, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên Nhà trường luôn giữ đúng tác phong, không có trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo. Năm học 2017-2018, Nhà trường có 2 điểm trường với 320 học sinh theo học tại 10 lớp, trong đó có 8 lớp mẫu giáo với 273 cháu. Trường phấn đấu tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%.

 

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự, chúc mừng thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ

Năm học 2016 – 2017 vừa qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và kế hoạch đề ra, công tác quản lý dạy và học có chiều sâu. Kỷ cương, nề nếp của nhà trường được giữ vững; đoàn kết nội bộ tốt; chất lượng giảng dạy tăng lên. Kết quả năm học 2016-2017, toàn trường có 54 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 107 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, các em học sinh tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động, phong trào và đạt được nhiều thành tích cao. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Năm học 2017 – 2018 này, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ có 240 học sinh phân bổ thành 8 lớp của 4 khối lớp 6,7,8 và lớp 9.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để xứng đáng với vị thế là một ngôi trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS duy nhất trên địa bàn huyện dành cho con em các dân tộc thiểu số.

 

* Tới dự và chung vui với thầy và trò trường THCS Chùa Hang II có đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Năm học vừa qua, trường THCS Chùa Hang II có 562 học sinh/13 lớp, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Sau khi được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia lần thứ 2 vào năm 2016, nhà trường đã tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, từ đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Tại buổi lễ, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh hồi trống khai trường năm học 2017 - 2018. Năm học này, trường THCS Chùa Hang II có 558 học sinh, trong đó có 135 em học sinh lớp 6 chia thành 3 lớp. Phát huy những thành tích đã đạt được, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như: tích cực thực hiện kế hoạch hành động của ngành Giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng cho học sinh…

 

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã dự  Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học số 1 Nam Hòa.

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

 tặng hoa chúc mừng trường Tiểu Học số 1 Nam Hòa

Với phương châm: Tự giác, tự chủ và sáng tạo trong dạy và học, năm học vừa qua, Trường Tiểu học số 1 Nam Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Công tác giáo dục toàn diện của Nhà trường đã chuyển biến rõ nét và phát triển theo hướng bền vững, trong đó chất lượng giáo dục các bộ môn có nhiều thành tích đáng tự hào. Toàn trường đã có 92 giải cấp huyện trở lên, 100% em học sinh hoàn thành chương trình cấp học. Nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua…

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học số 1 Nam Hòa có 37 cán bộ công chức, viên chức với 606 học sinh. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, tập thể Nhà trường quyết tâm đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn nữa, thực hiện tốt chủ đề năm học: “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục”  góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện.

Nhân dịp này, Trường đã trao học bổng của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cho 03 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và học sinh nghèo vượt khó…/.

Lê Nguyệt – Nguyễn Thơm – Trường Giang

                                       (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này