Đồng Hỷ trồng trên 80 cây xanh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện (06/06/2017)

 Sáng 6/6, huyện Đồng Hỷ đã có buổi ra quân trồng cây xanh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây  tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Ngay trong buổi ra quân đã có trên 80 cây xanh được trồng tại khuôn viên của nghĩa trang bao gồm 30 cây Muồng Hoàng Yến và trên 50 cây hoa Ngọc Lan với số tiền trị giá gần 200 triệu đồng. Đây là số tiền được xã hội hóa từ sự đóng góp của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức viên chức của các cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND tùy theo khả năng của từng tập thể, cá nhân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao công tác giáo dục cho cán bộ, công chức viên chức của huyện, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Cấp ủy, Chính quyền địa phương đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc đồng thời góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại nơi này.

Được biết toàn huyện Đồng Hỷ có 751 liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Hiện nay, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện có 38 phần mộ liệt sỹ. Còn lại là các liệt sỹ đã hy sinh chưa tìm được hài cốt hoặc chưa quy tập hài cốt được từ nơi khác về./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

Đài TT-TH Đồng Hỷ

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này