Đồng Hỷ triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của chính phủ giai đoạn 2 (13/03/2018)

Ban Chỉ đạo 22 huyện Đồng Hỷ vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của chính phủ giai đoạn 2 trên địa bàn huyện.

Theo đó, các ban, ngành đoàn thể và các thành viên BCĐ của huyện được phân công phụ trách các địa phương phải chủ động triển khai tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về chính sách hỗ trợ; công bố công khai danh sách các hộ thuộc Đề án đã được phê duyệt thực hiện cấp kinh phí năm 2018 đến mọi tầng lớp nhân dân. Về trình tự ưu tiên, nhóm thứ nhất: các hộ gia đình được hỗ trợ nhưng chưa được Nhà nước cấp kinh phí mà tự ứng trước hoặc vay mượn kinh phí để xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa nhà ở. Nhóm ưu tiên thứ hai: các trường hợp được diện hỗ trợ nhưng đã chết mà vợ (hoặc chồng) còn sống, có hộ khẩu thường trú và đang ở nhà đó thì được hỗ trợ theo mức quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Chính phủ để xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở. Đối với nhóm ưu tiên tiếp theo thực hiện ưu tiên theo quy định tại khoản 1, điều 2 Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kế hoạch việc thực hiện Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở đảm bảo hoàn thành trong năm 2018, vì vậy đòi hỏi sự quyết tâm cao tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở cùng chung tay vào cuộc để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

                                            Thực hiện: Lý nghị (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này