Đồng Hỷ triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (25/08/2017)

Chiều ngày 23/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (Đăng –gi). Tới dự có đại diện Trung tâm y tế dự phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện và các thành viên trong BCĐ cấp huyện, cấp xã thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian gần đây dịch sốt xuất huyết đã bùng phát trên diện rộng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trên địa bàn tỉnh, đến ngày 23/8/2017 đã có 168 ca mắc bệnh, tuy nhiên chưa ghi nhận ổ dịch nào. Huyện Đồng Hỷ có 10 ca mắc bệnh ngoại lai, đây là các trường hợp bị lây nhiễm từ các vùng khác chuyển về.

Sau khi xuất hiện các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm y tế huyện đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào; giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân, vi rút và véc tơ truyền bệnh trên địa bàn. Đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra giám sát, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị phòng chống dịch thiết yếu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ đã được phân công, tổ chức kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người, tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện tới cơ sở, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, trong gia đình, trường học, lấy phòng chống là chính. Ban chỉ đạo các cấp cần bám sát nội dung các quyết định của Bộ y tế về công tác phòng chống, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết… Thông qua các biện pháp đó, huyện Đồng Hỷ hướng tới mục tiêu 100% ca mắc sốt xuất huyết Dengue được chẩn đoán và điều trị kịp thời, không để xảy ra tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn, khống chế số mắc sốt xuất huyết Dengue năm 2017 ở mức dưới 30/100.000 dân./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này