Đồng Hỷ triển khai chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2018 (14/01/2018)

Chiều ngày 12/1, Huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, tổ chức tài trợ.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Đối tượng hỗ trợ là các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó hướng về cơ sở, tập trung vào 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. Theo đó,  trên địa bàn huyện Đồng Hỷ chương trình sẽ được thực hiện tại 6 xã Đặc biệt khó khăn đó là: xã Tân Long, Văn Lăng, Hợp Tiến, Cây Thị, Tân Lợi và Nam Hòa. Trên tinh thần tự nguyện, tự giác và trách nhiệm cao, đến hết ngày 12/1, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp của tỉnh đã đăng ký ủng hộ dành cho huyện Đồng Hỷ tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đơn vị tài trợ và lãnh đạo các địa phương được nhận hỗ trợ đã thống nhất kế hoạch tổ chức, cách thức triển khai, hình thức thực hiện. Các ý kiến đều thống nhất trên tinh thần linh hoạt, chủ động, các hoạt động phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn. Và mục tiêu cuối cùng theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy là tạo sức lan tỏa cho một chương trình an sinh xã hội nhằm mục tiêu giúp các gia đình có tiền đề vươn lên thoát nghèo bền vừng, từng bước đưa địa phương ra khỏi diện đặc biệt khó khăn.

    Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này