Đồng Hỷ: Tổng kết công tác Tư pháp năm 2017 (12/01/2018)

Chiều ngày 11/01, Phòng Tư pháp huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, ngành Tư pháp huyện thường xuyên, chủ động phối hợp với các phòng, ban ngành đoàn thể, đơn vị tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật cho cán bộ và người dân. Trong năm, đã tổ chức được 126 cuộc tuyên truyền về các văn bản pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân với trên 13.000 lượt người tham dự. Công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật cũng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, Phòng đã tham mưu, góp ý 24 văn bản của HĐND, UBND huyện; tự kiểm tra, rà soát trên 6.000 văn bản của HĐND, UBND huyện. Toàn huyện đã thực hiện chứng thực trên 99.000  trường hợp. Công tác trợ giúp pháp lý cũng được đẩy mạnh, phòng đã phối hợp tổ chức 7 cuộc trợ giúp pháp lý lưu động; hướng dẫn 715 phiếu yêu cầu về các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, hộ tịch hộ khẩu và các thủ tục hành chính khác. Công tác hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả. Trong năm phòng cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn lập hồ sơ đề nghị công nhận chuẩn tiếp cận pháp luật. đến nay có 7 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động của công tác tư pháp, trong đó tập trung vào công tác kiểm soát thủ tục hành chính, tuyên truyền giáo dục pháp luật và hòa giải tại cơ sở.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 phòng tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, kiểm tra văn bản, kiểm soát TTHC; đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền phổ biên GDPL, tiếp tục đổi mới các hình thức tuyên truyền phổ biên GDPL, tập trung tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân và các văn bản pháp luật mới ban hành có hiệu lực năm 2018./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này