Đồng Hỷ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ và trao tặng Danh hiệu Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” (22/07/2017)

Sáng ngày 22/7, huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”; tổng kết phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012 – 2017. Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đình Long – Phó Chủ nhiệm chính trị, Quân khu I; đồng chí Trương Anh Sơn – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo 18 xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Minh ở xóm Vân Hòa, xã Văn Hán. Được biết, Mẹ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1943. Mẹ là vợ của liệt sĩ Nguyễn Hữu Được, sinh năm 1942, hy sinh năm 1970 tại mặt trận phía Nam. Con trai duy nhất của Mẹ là liệt sĩ Đặng Đức Cường, sinh năm 1971, hy sinh năm 1991.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, huyện Đồng Hỷ có hàng nghìn người tham gia hoạt động kháng chiến. Hiện trên địa bàn có 26 mẹ VNAH; 10 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; trên 600 người bị nhiễm chất độc hóa học; gần 500 thương binh, bệnh binh và gần 1.000 liệt sỹ đã nằm  lại các chiến trường. Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ luôn quan tâm đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Trung bình mỗi năm huyện thực hiện tri trả trợ cấp thường xuyên cho gần 1.600 người hưởng chế độ ưu đãi với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng; tổ chức điều dưỡng tập trung và tri trả điều dưỡng tại nhà cho 700-800 người có công; điều chỉnh và cấp thẻ bảo hiểm y tế  cho trên 2.000 lượt người có công và thân nhân. Ngoài ra huyện còn tích cực vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 2,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này huyện đã hỗ trợ tu bổ, cải tạo 28 lượt công trình ghi công liệt sỹ; làm mới và sửa chữa 36 nhà tình nghĩa; hỗ trợ trồng mới 40 vườn cây tình nghĩa cho các đối tượng người có công; các cấp các ngành trong huyện đã thăm hỏi, trao tặng trên 39.000 suất quà trị giá trên 7 tỷ đồng,… góp phần chăm lo đời sống vât chất và tinh thần cho người có công trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, có 9 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và Xã hội" của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Huyện Đồng Hỷ cũng đã khen thưởng cho 7 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn – Đáp nghĩa” trên địa bàn.

Trước đó, đoàn đại biểu huyện đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện./.

                 Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này