Đồng Hỷ tổ chức giao lưu gặp gỡ 141 tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2018 (27/02/2018)

Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 27/02, BTV Huyện đoàn Đồng Hỷ đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ tân binh với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Hỷ xung kích lên đường bảo vệ Tổ quốc”. Dự buổi giao lưu có lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen và tặng quà động viên 141 tân binh

Tại buổi giao lưu các đại biểu, đoàn viên thanh niên và các tân binh đã được chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của những người đi trước và của một số tân binh ở các địa phương, đồng thời thưởng thức những tiết mục văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và ca ngợi những người lính. Qua đó khơi dậy và giáo dục truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và vào vệ tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Đồng Hỷ có 141 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Qua khám tuyển, tân binh có sức khỏe loại 1 chiếm 1,3%, sức khỏe loại 2 chiếm 57,5% và sức khỏe loại 3 chiếm 41,2%; có 70 đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ.

Phát biểu động viên, chia sẻ tâm tư tình cảm với tân binh tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện động viên các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và có nhiều đóng góp xây dựng địa phương.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho 70 thanh niên tình nguyện nhập ngũ vì đã tích cực thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đồng Hỷ xung kích tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc” và trao 141 suất quà cho các tân binh./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này