Đồng Hỷ thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới tại 2 xã Khe Mo và Quang Sơn (08/12/2017)

Ngày 7/12, Đoàn thẩm định của UBND huyện Đồng Hỷ do đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại 2 xã Khe Mo và Quang Sơn nhằm thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đây là hai xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2017 của huyện Đồng Hỷ. Sau khi thăm quan thực tế trên địa bàn hai xã, tổ thẩm tra nông thôn mới huyện đã thẩm định các tiêu chí. Theo đó, trong 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hai xã Khe Mo và Quang Sơn đã huy động tổng nguồn vốn trên 151 tỷ đồng. Trong đó, tại xã Khe Mo là hơn 82 tỷ đồng, xã Quang Sơn là trên 69 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, các xã đã phân bổ, tổ chức thực hiện để hoàn thiện các tiêu chí. Hiện nay, 100% tuyến đường từ trung tâm xã đến huyện đã được nhựa hóa và bê tông hóa; đường trục xóm, liên xóm được bê tông hóa từ 66-67% ; đường ngõ xóm được bê tông hóa và đảm bảo 100% không còn lầy lội vào mùa mưa; 100% các xóm có nhà văn hóa và khuôn viên đạt chuẩn theo quy định. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 28 - 30 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 5 – 7%; Số hộ gia đình sử dụng điện thường xuyên đạt 99 - 100%; Số nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt chuẩn từ trên 80 - 90%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 98 - 100%. Các xã đều đạt chuẩn quốc gia về y tế; an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các các thành viên Đoàn thẩm định cơ bản nhất trí với kết quả đạt 19/19 tiêu chí của hai xã Khe Mo và Quang Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra một số công trình đang thi công

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện đề nghị 2 xã Khe Mo và Quang Sơn tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng do xã làm chủ đầu tư; tuyên truyền vận động người dân định kỳ vệ sinh đường làng, ngõ xóm, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; phối hợp với các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ nông thôn mới trước ngày 15/12; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện thuận lợi để đoàn công tác của tỉnh về thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới vào ngày 18/12 tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này