Đồng Hỷ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 (24/05/2017)

Sáng ngày 24/5, tại trường THCS Nam Hòa, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội, Hội Bảo trợ trẻ tàn tật và mồ côi tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao xe đạp cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực: 100% trẻ em được tiêm chủng đầy đủ; 85% gia đình được sử dụng nước sạch qua đó góp phần ngăn chặn không để xảy ra dịch bệnh lây lan ở trẻ em; 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp bảo hiểm y tế; tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,5%; 80% trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, chăm sóc; trên 90% trẻ em bị xâm hại hoặc trẻ có nguy cơ cao bị xâm hại được hỗ trợ, can thiệp…

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện đã phát động Tháng hành động vì trẻ em 2017, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung sức, chung lòng chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em yếu thế trong xã hội, tạo điều kiện để các em có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều đơn vị ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện tại buổi lễ

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao trên 80 suất quà, học bổng cho các em học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 10 đơn vị, tổ chức đã ủng hộ trên 300 triệu đồng vào Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2017./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này