Đồng Hỷ đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng sụt lún tại xã Cây thị (28/06/2017)

Sáng ngày 27/6, tại UBND xã Cây Thị, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền vận động nhân dân xóm Kim Cương và xóm Trại Cau về giải quyết tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, mất nước do khai thác khoáng sản. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Chính – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy đã thông tin nhanh tới các hộ dân về kết luận cuộc họp ngày 22/6 của UBND tỉnh về giải quyết tình trạng sụt lún tại xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau. Theo đó, hộ ông Nông Văn Nàng, xóm Kim Cương và hộ bà Đặng Thị Chung xóm Trại Cau xã Cây Thị đã nhận tiền chi trả bồi thường và phải thực hiện di dời, bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6/2017; Huyện đã thực hiện kiểm đếm để bồi thường di dời đối với 7 hộ dân của xóm Kim Cương xã Cây Thị và tổ 14 thị trấn Trại Cau với tổng kinh phí khoảng 9,2 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đối thoại với các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng sụt lún đất tại cánh đồng xóm Kim Cương để đưa ra phương án khắc phục. Người dân đã có nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng trong đó tập trung nêu lên những lo lắng, khó khăn khi đang phải canh tác trong vùng sụt lún. Trước những băn khoăn, thắc mắc và kiến nghị của người dân, đại diện Sở Tài nguyên Môi trường cho biết: Các đơn vị chức năng vẫn đang đôn đốc Viện Khoa học địa chất Khoáng sản Trung ương đẩy nhanh tiến độ để sớm xác định nguyên nhân sụt lún, chủ thể gây sụt lún và phạm vi ảnh hưởng. Huyện đề xuất phương án sẽ hỗ trợ sản lượng lúa đối với toàn bộ diện tích trên 20 ha đất lúa bị ảnh hưởng sụt lún. Mức hỗ trợ sản lượng là 2 vụ/năm, tính theo đơn giá thóc hiện hành do Nhà nước quy định và năng suất trung bình tại xã Cây Thị. 107/113 hộ đã đồng ý và thống nhất cao với phương án hỗ trợ trên, 6 hộ còn lại có ý kiến được bồi thường thu hồi đất. Các cơ quan chức năng và Công ty CP Gang thép Thái Nguyên sẽ làm việc trực tiếp với từng hộ này để thống nhất phương án phù hợp nhất./.

                                                        Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này