Đồng Hỷ họp triển khai dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật một số Khu dân cư trên địa bàn (08/05/2017)

Chiều ngày 5/5, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo một số nội dung và kế hoạch thực hiện Dự án xây dựng Khu dân cư Trung tâm xã Huống Thượng và Khu dân cư xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng. Dự buổi làm việc đồng chí Tô Xuân Mạnh – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái nguyên. Đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Dự án xây dựng Khu dân cư Trung tâm xã Hóa Thượng  do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư có quy mô diện tích sử dụng đất là 2,89 ha, bao gồm các hạng mục công trình chính như: San nền, đường giao thông, hệ thống cấp điện, trạm biến áp, cấp nước, hệ thống thoát nước mặt, hệ thống thu gom và xử lý nước thải, cây xanh, vỉa hè.  Tổng mức đầu tư dự án là trên 27 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 2 năm,  từ năm 2016 - 2017. Theo kế hoạch trong quý II và quý III sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quý IV tiến hành khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành sau 12 tháng thi công.

Đối với Dự án xây dựng Khu dân cư xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng có quy mô 4,27 ha, được quy hoạch gần khu quy hoạch Đô thị hành chính mới của huyện. Quy mô dân số dự kiến khi lấp đầy khoảng 1.000 người. Đây sẽ là khu dân cư mới với cấu trúc hiện đại về hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội, kết nối đồng bộ với khu quy hoạch Trung tâm Đô thị hành chính mới của huyện và các khu dân cư lân cận. Dự án có tổng mức đầu tư gần 52 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017-2018. Theo kế hoạch hết quý III sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và các thủ tục cần thiết trước khi khởi công. Quý IV sẽ khởi công xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ kế hoạch thực hiện các dự án trong thời gian tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc và thống nhất một số nội dung như: Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện và các địa phương có dự án khẩn trương tiến hành cắm mốc giới tại thực địa; Công bố quy hoạch chi tiết của các dự án; tiến hành thông báo đến những hộ dân trong vùng dự án theo đúng trình tự trong luật định; các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng dự án thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để các dự án được triển khai và hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này