Đồng Hỷ: hỗ trợ nhà tình nghĩa, vườn tình nghĩa cho các hộ nghèo (25/04/2017)

Sáng ngày 24/4, đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phan Trung Hình ở xóm Đồn Trình, xã Hợp Tiến.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

Ông Phan Trung Hình là người có công với cách mạng và thuộc diện hộ nghèo. Bản thân ông già yếu ở một mình, ngôi nhà cũ vốn đã xây dựng từ lâu và xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Phòng Lao động thương binh và xã hội đã hỗ trợ ông Hình 30 triệu đồng để xây nhà mới, trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện. Ngôi nhà rộng hơn 50m2 với tổng giá trị trên 100 triệu đồng hiện đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7/2017.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm 2 mô hình vườn cây tình nghĩa của gia đình ông Triệu Tiến Đức xóm Suối Khách và ông Hoàng Văn Ngọc xóm Hữu Nghị xã Hợp Tiến. Đây là 2 trong tổng số 10 vườn cây tình nghĩa trong năm 2017 do Phòng Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Hội Nông dân huyện triển khai thực hiện tại các xã Hợp Tiến, Cây Thị và Hóa Trung. Các hộ nghèo được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ để mua cây giống như xoài, cam, bưởi, ổi, táo… theo nhu cầu của gia đình và được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo cố gắng phát triển kinh tế để vươn lên trong cuộc sống; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục hưởng ứng, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT- TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này