Đồng Hỷ hỗ trợ khẩn cấp 2 hộ gia đình bị sụt lún, nứt nhà tại xóm Hòa Bình, xã Cây Thị (14/09/2017)

Sáng ngày 13/9, Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực trạng khu vực sụt lún và hỗ trợ khẩn cấp cho 2 hộ gia đình có nhà bị sụt lún, nứt tường tại xóm Hòa Bình, xã Cây Thị.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trần Xuân Đấu

Tình trạng sụt lún, nứt nhà, mất nước tại xóm Hòa Bình, xã Cây Thị đã diễn ra từ cuối năm 2015, do ảnh hưởng của hoạt động khai thác khoáng sản của một số đơn vị trên địa bàn. Thời gian qua, UBND Tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ngành, phối hợp với UBND huyện, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện di dời, đền bù cho một số hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên đến nay tình trạng sụt lún, nứt nhà, vẫn diễn biến ngày càng phức tạp theo chiều hướng xấu hơn, nguy hiểm hơn.

Tại thời điểm ngày 13/9, đã có thêm 2 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cốt và hộ ông Trần Xuân Đấu ở xóm Hòa Bình tiếp tục bị nứt tường, trần nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản. Hiện 2 hộ gia đình không thể tiếp tục sinh hoạt trong ngôi nhà của mình mà đang phải đi ở nhờ và dựng lán tạm để ở. 

Tại buổi kiểm tra, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Yến đã động viên chia sẻ những khó khăn với các hộ gia đình và trao tiền hỗ trợ khẩn cấp cho 2 hộ, mỗi hộ 5 triệu đồng. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã Cây Thị, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong xóm chung tay góp sức giúp các gia đình nói trên di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn; tiếp tục theo dõi tình trạng sụt lún trong khu vực để báo cáo kịp thời khi có sự cố phát sinh./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này