Đồng Hỷ: Gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp (25/08/2017)

 Chiều 22-8, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện để cải thiện môi trường đầu tư, góp phần nâng cao chỉ số PCI cấp tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; đại điện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện và gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã từng bước phát triển cả về chất lượng và số lượng. Đến nay, toàn huyện đã có 187 doanh nghiệp, hợp tác xã với ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu như: khai thác và chế biến khoáng sản; sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nông nghiệp và chế biến nông, lâm sản; trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; kinh doanh thương mại, dịch vụ, vận tải… Các doanh nghiệp trên địa bàn đã có những đóng góp tích cực làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo huyện thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng; công tác cải cách hành chính; công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng; kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động này.

Đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến, trong đó chủ yếu xoay quanh các nội dung: cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giải quyết thủ tục nhanh gọn; tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới được thành lập; cần nâng cấp hạ tầng điện để phục vụ cho sản xuất…

Những vấn đề nêu trên đã được đại diện các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện giải đáp. Đồng thời lãnh đạo huyện cũng đã tiếp thu đề xuất của các doanh nghiệp để nghiên cứu, phối hợp cũng với các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Lãnh đạo huyện khẳng định, sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển.

                                 Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này