Đồng Hỷ: chuẩn bị thực hiện dự án điều tra, xác định nguyên nhân sụt lún do khai thác khoáng sản (14/01/2018)

Chiều ngày 12/1, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị thống nhất các bước tổ chức thực hiện dự án “Nghiên cứu điều tra, đánh giá, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục hiện tượng sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên”. Tới dự có đại diện Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Dự án trên có tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng và do UBND huyện Đồng Hỷ làm chủ đầu tư. Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản là đơn vị thực hiện dự án. Theo kế hoạch, sau khi ký kết hợp đồng, dự kiến vào ngày 15/1/2018, dự án sẽ được triển khai ngay. Thời gian hoàn thành khoảng 6 tháng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và có một số ý kiến thống nhất về đơn vị tư vấn giám sát, kế hoạch, quy trình tổ chức triển khai thực hiện và trách nhiệm của các bên liên quan.

Để Dự án được triển khai thuận lợi, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu, đề nghị các sở ngành liên quan, chính quyền xã Cây Thị, thị trấn Trại Cau và các Doanh nghiệp đang khai thác khoáng sản trên địa bàn chủ động chuẩn bị, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho đơn vị thực hiện dự án; thông báo đến nhân dân địa phương về việc thực hiện dự án, tuyên truyền vận động người dân tại khu vực bị ảnh hưởng phối hợp cung cấp thông tin cho các nhà khoa học để quá trình điều tra, nghiên cứu xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục tình trạng sụt lún đất, mất nước, nứt nhà đảm bảo khách quan và chính xác nhất.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, do hoạt động khai thác khoáng sản, huyện Đồng Hỷ có 131 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng sụt lún, mất nước, nứt nhà. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp khai thác quặng sắt trong khu vực và chính quyền địa phương tổ chức di dời 17 hộ dân, thực hiện hỗ trợ sản lượng với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Việc triển khai Dự án là cơ sở khoa học quan trọng để các bên liên quan tìm được tiếng nói chung trong quá trình giải quyết khắc phục sự cố tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này