Đồng Hỷ chi trả tạm ứng bồi thường GPMB khu hành chính mới (09/06/2017)

Ngày 8/6, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hóa Thượng đã tổ chức chi trả tiền tạm ứng đền bù giải phóng mặt bằng Khu đô thị hành chính mới của huyện cho các hộ dân thuộc xóm Luông và Sơn Cầu.

Người dân nhận tiền tạm ứng bồi thường

Theo thiết kế, khu đô thị hành chính mới huyện Đồng Hỷ có tổng diện tích trên 196ha, trong đó khu trụ sở hành chính của huyện có diện tích khoảng 10 ha thuộc địa bàn hai xóm Luông và Sơn Cầu. Huyện Đồng Hỷ đã xây dựng xong khái toán kinh phí bồi thường, tiến hành chi trả tạm ứng bồi thường giải phóng mặt bằng và người dân 2 xóm nói trên đã đồng tình với chủ trương giải phóng mặt bằng phục vụ cho Dự án. Tại buổi chi trả, 56 hộ dân đã nhận tạm ứng trước 70% tiền bồi thường, hỗ trợ di dời, với tổng số tiền trên 39 tỷ đồng. Các hộ gia đình cũng đã được giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn những thủ tục cần thiết để nhận tiền tạm ứng đền bù.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân trong quản lý và sử dụng tài sản lớn, Huyện phối hợp với các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn triển khai tư vấn, hướng dẫn tại chỗ để người dân có thể tham gia các hình thức tiết kiệm theo nguyện vọng./.

                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này