Đồng Hỷ đảm bảo an ninh, trật tự dịp tết Mậu Tuất 2018 (13/02/2018)

Trong những ngày này, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Đồng Hỷ và các cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu, đặc biệt là lực lượng Công an huyện. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh cũng như của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện về việc tổ chức Đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018, Công an huyện đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân an tâm vui Tết, đón Xuân.

Lực lượng Công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm

Tân Long là xã đặc biệt khó khăn tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự. Trên địa bàn hiện có 3 hồ sơ người nghiện ma túy, trong đó phát hiện mới năm 2017 có 1 trường hợp, hiện đã tự nguyện vào trung tâm cai nghiện. Xã còn khoảng 20 trường hợp nghi nghiện chưa có điều kiện xác định. Số người này thường xuyên đi làm xa thi thoảng mới về. Do đó công tác phòng ngừa, quản lý gặp rất nhiều khó khăn. Đồng chí Hoàng Văn Vin – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Long cho biết: “Dịp Tết năm nào cũng vậy, cấp ủy chỉ đạo ban công an xã xây dựng kế hoạch đảm bảo ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết, triển khai đến tất cả các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an viên, các xóm. Chúng tôi cũng thành lập, củng cố, kiện toàn các tổ an ninh, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ”.

Còn đối với xã Cây Thị cũng là một trong những điểm nóng về an ninh trật tự của huyện Đồng Hỷ. Trong dịp Tết Nguyên đán này, Cấp ủy, Chính quyền xã đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có việc chỉ đạo lực lượng công an xã nắm chắc số lượng người có tiền án, tiền sự, tù tha về; theo dõi quá trình chấp hành của từng trường hợp. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được chú trọng. Đồng chí Hoàng Duy Nhất – Phó Chủ tịch UBND xã Cây Thị cho biết: “Thời điểm hiện nay, địa phương đang đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền tố giác các loại tội phạm để bà con nhân dân nắm bắt và thông tin kịp thời cho cơ quan an ninh. Lực lượng công an xã, công an viên các xóm cũng tăng cường tuần tra, đảm bảo cho bà con nhân dân ăn tết vui tươi, lành mạnh”.

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018, thời gian qua, Công an huyện đã thường xuyên bám sát địa bàn, phối hợp với các lực lượng liên quan nắm chắc diễn biến hoạt động của các loại đối tượng; chủ động có biên pháp đấu tranh ngăn chặn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Một số khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, các khu vực sẽ diễn ra lễ hội xuân được lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ. Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp tuần tra vào ban đêm trên một số địa bàn...

Trước tết nguyên đán, Công an huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân và học sinh ký cam kết không sản xuất, tàng trữ vận chuyển và đốt pháo, đặc biệt là học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Với yêu cầu đặt ra trong dịp tết Nguyên đán, nếu địa bàn nào để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ mà không được kiểm tra, phát hiện ngăn chặn kịp thời thì công an xã và cán bộ phụ trách địa bàn đó phải chịu trách nhiệm.

Cùng với đó, Đội cảnh sát giao thông huyện đã tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý một số lỗi như người điều khiển và người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Đội cảnh sát giao thông huyện cũng có phương án phối hợp với lực lượng công an 15 xã, thị trấn về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc tại các khu vực trung tâm, chợ gần trục giao thông chính và các khu vực diễn ra lễ hội mừng xuân nhằm phục vụ nhân dân đi lại được thuận lợi.

Sau hơn 1 tháng triển khai Đợt cao điểm, Công an huyện đã điều tra làm rõ 4/4 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 2 vụ, 2 bị can về các tội cố ý gây thương tích, giữ người trái phép. Về tội phạm ma túy, đã phát hiện 6 vụ, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ gần 1,4 gr hê rô tin cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 3 vụ đánh bạc với 24 đối tượng, thu giữ trên 22 triệu đồng. Qua đó đã góp phần ngăn chặn các tệ nạn xã hội, không để các loại tội phạm gây mất ổn định về an ninh trật tự.

Trung tá Bùi Công Trường - Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện cho biết: “không chỉ trước mà cả trong và sau dịp Tết Nguyên đán, Công an huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật thông qua các giải pháp có trọng tâm, trọng điểm. Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, tập trung xử lý vào các hành vi trộm cắp, đánh bạc và một số hành vi khác gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Mặt khác chúng tôi cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đối với công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, quản lý về pháo, công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền, cử lực lượng phối hợp để tuần tra, kiểm soát, yêu cầu người dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, pháo nổ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán”.

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện dịp tết Nguyên đán, các đội nghiệp vụ của Công an huyện luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Cán bộ trực ban, trực chiến 24/24. Qua đó, tình hình an ninh trật tự được ổn định và giữ vững, niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng lên, góp phần mang lại không khí Tết Mậu Tuất an toàn, tươi vui và lành mạnh./.

Bài, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này