Đón Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống tại xã Văn Hán (22/11/2016)

    Sáng ngày 22/11, UBND xã Văn Hán đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận  Làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng Làng nghề tại 2 xóm Vân Hòa và Làng Hỏa. Tới dự buổi Lễ có đ/c Phan Bá Trường – Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài chính; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Công Thương và xã Văn Hán cắt băng khánh thành cổng làng nghề xóm Vân Hòa

    Nghề làm chè ở các xóm Vân Hòa, Làng Hỏa của xã Văn Hán bắt đầu phát triển từ năm 1960. Đến nay, tổng diện tích chè của 2 xóm đạt gần 140 ha với 240 hộ, gần 500 nhân khẩu tham gia sản xuất chè. Trung bình mỗi năm, 2 xóm sản xuất được gần 300 tấn chè búp thương phẩm. Đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm.

    Được biết, xã Văn Hán hiện có khoảng 1.000ha chè, chiếm gần 1/3 diện tích trồng chè trong toàn huyện, trong đó có gần 400ha chè cành, xã có 8 làng nghề chè truyền thống. Năm 2016, toàn tỉnh có 34 làng nghề và làng nghề truyền thống mới được công nhận, huyện Đồng Hỷ có 4 đơn vị tại các xã Văn Hán, Khe Mo và Hóa Thượng.

    Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phan Bá Trường – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của bà con nhân các xóm trong quá trình đưa cây chè trở thành cây trồng mũi nhọn tại địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Văn Hán cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người trồng chè đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới thị trường trong nước và quốc tế, qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trường Giang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này