Đoàn lãnh đạo huyện Đồng Hỷ Dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK huyện Định Hóa (31/01/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2018 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 31/1, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Phạm Văn Sỹ Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và báo công dâng Bác tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh - thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đoàn đại biểu huyện Đồng Hỷ báo công dâng Bác

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng nén hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng nhau ôn lại lịch sử về ATK Định Hóa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, TW Đảng và Chính phủ làm việc trong suốt thời gian lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã thành kính báo công dâng Bác. Trong những năm qua, Đảng Bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ luôn khắc ghi sâu sắc công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đồng Hỷ luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, cố gắng thi đua học tập và lao động sản xuất để góp công, góp sức xây dựng quê hương Thái Nguyên nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp.  Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, huyện Đồng Hỷ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội như: Thu ngân sách nhà nước đạt trên 142 tỷ đồng, bằng 199% dự toán tỉnh giao; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu đạt 4,14%; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 45.000 tấn; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,58%... Cùng với đó, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác bàn giao địa giới hành chính theo Nghị quyết 422/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; công tác xây dựng Đảng được chú trọng, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đã và đang được đổi mới, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII…

Với truyền thống yêu nước của quê hương Đồng Hỷ anh hùng và phát huy những thành tích đã đạt được, lãnh đạo huyện đã hứa với Bác sẽ tiếp tục đoàn kết thành một khối thống nhất để xây dựng Đảng bộ từ huyện đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh, làm cho nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước và tin tưởng vào chế độ Xã hội chủ nghĩa mà Bác đã lựa chọn.

Đoàn đại biểu huyện Đồng Hỷ tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh

Sau khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, đoàn đã đến thăm Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giai đoạn 1949 - 1954 ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này