Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Minh Lập lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 (24/04/2018)

Sáng ngày 24/4, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Minh Lập tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với chủ đề “Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nạn nhân

chất độc da cam xã Minh Lập khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Minh Lập đã chủ động tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện các chế độ chính sách và bảo vệ quyền lợi nạn nhân da cam; vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam thiết thực và có hiệu quả… Trong 5 năm qua, tổng số tiền hỗ trợ cho hội viên là gần 145 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hội viên với trị giá 70 triệu đồng; chuyển và trao tặng 277 suất quà các cấp cho hội viên dịp lễ, tết trị giá trên 68 triệu đồng; phối hợp khám sức khỏe và tư vấn miễn phí cho 25 lượt hội viên. Đến nay, Hội không còn hội viên là hộ nghèo, 98% số gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa… Cùng với đó, công tác tuyên truyền, học tập, kiểm tra giám sát và thi đua khen thưởng được triển khai đồng bộ, đúng quy định.

Với chủ đề “Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”, các đại biểu đã thảo luận và xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, trong đó tập trung vào việc củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội; nâng cao tinh thần tự lực, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương; tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Minh Lập khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu Ban Kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

 Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này