Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại xã Hợp Tiến (11/10/2017)

Sáng ngày 11/10, tại xã Hợp Tiến, đồng chí Đỗ Đại Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Bích Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới gần 200 cử tri về nội dung dự kiến của kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra từ  ngày 23/10/2017 đến ngày 22/11/2017 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận, dự kiến thông qua 6 dự án Luật, cho ý kiến về 10 dự án Luật cùng nhiều báo cáo quan trọng khác.

Sau khi nghe nội dung dự kiến của kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, các cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Hợp Tiến đã phản ánh, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội tỉnh một số nội dung như: kinh phí chi trả cho các đối tượng được miễn giảm học phí, hỗ trợ học tập còn chậm; đề nghị sớm cấp quyền sử dụng đất lâm nghiệp do Công ty Cổ phần lâm nghiệp Thái Nguyên trả về giao cho nhân dân quản lý; cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, nhất là đối với các cán bộ trung cao cấp; công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng cần có chế tài mạnh hơn để tăng sức răn đe và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài ra, cử tri xã Hợp Tiến cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến các lĩnh vực y tế, chính sách xã hội và an ninh quốc phòng.

Cử tri xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến kiến nghị về giao đất lâm nghiệp

Trước những kiến nghị của cử tri, đồng chí Đỗ Đại Phong - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời, tiếp thu, tổng hợp các đề xuất, kiến nghị trình Quốc hội xem xét, giải quyết./.

Tin, ảnh: Trường Giang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này