Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại Quang Sơn (04/10/2017)

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 4/10, Thiếu tướng Phan Văn Tường - Phó Tư lệnh Quân khu I, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Phan Văn Tường đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp lần này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-10 đến 22-11 để xem xét, thông qua 6 dự án luật; cho ý kiến vào 12 dự án luật; xem xét, thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác… Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh đến cử tri về những nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện trong 9 tháng qua. Theo đó từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện đạt tốc độ khá, thu ngân sách tăng 13,6%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 4% so với cùng kỳ. Huyện cũng đã hoàn thành việc bàn giao 3 đơn vị hành chính là thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn và Huống Thượng cho thành phố Thái Nguyên quản lý. Đặc biệt huyện tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 2 xã đăng ký về đích năm 2017 là xã Quang Sơn và Khe Mo với nguồn vốn đầu tư khoảng trên 30 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp xúc có 6 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung đến các vấn đề như: Tình hình an ninh mạng; ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn từ hoạt động của các đơn vị khai thác mỏ trên địa bàn; chế độ phụ cấp cho Bí thư, trưởng xóm có đông đồng bào Mông sinh sống, nâng mức phụ cấp cho cán bộ phụ nữ cấp chi hội; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Cử tri xã Quang Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo địa phương đã giải đáp một số thắc mắc của cử tri. Đồng thời, tiếp thu những kiến nghị để gửi tới kỳ họp Quốc hội sắp tới. 

Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này