Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại Đồng Hỷ (29/11/2016)

   Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 25/11, Đại tá Đỗ Đại Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU; lãnh đạo các phòng, ngành của huyện và cử tri các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

   Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin khái quát diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV vừa bế mạc vào sáng ngày 23/11. Với tinh thần làm việc đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng, như: xem xét, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, kết quả cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2011 - 2015; quyết định và thông qua các Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và quyết định dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2017. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 14 dự án luật khác. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ.

   Cử tri Đồng Hỷ bày tỏ phấn khởi trước tinh thần đổi mới trong cách thức điều hành và kết quả của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, đồng thời tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội đối với các vấn đề đã được thông qua. Thay mặt cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Đề nghị có cơ chế ưu tiên hỗ trợ cho những đối tượng là người già, người cô đơn, người đặc biệt khó khăn trong việc thực hiện Quyết định số 22 của Chính Phủ; Có giải pháp khắc phục bệnh thành tích và tình trạng quá tải trong giáo dục nói chung và huyện Đồng Hỷ nói riêng; Các chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa tuy đã được triển khai nhưng chưa tập trung, còn dàn trải, chưa phát huy được hiệu quả, đặc biệt là chính sách hỗ trợ mua công cụ vật tư phục vụ sản xuất cho bà con còn thấp; Những chế tài xử lý đối với những trường hợp sinh con thứ 3 vẫn chưa đủ sức răn đe, công tác tuyên truyền dân số KHHGD chưa phát huy được hiệu quả…

   Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp và gửi tới các cấp, ngành, các cơ quan chức năng năng xem xét, giải quyết./.

                    Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này