Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII. (22/07/2016)

Ngày 19/7, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND TP.Thái Nguyên, TP.Sông Công đã có buổi tiếp xúc với cử trị tại TP.Thái Nguyên và TP. Sông Công.

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các cử tri tại phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên

* Đoàn đại biểu HĐND do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với các cử tri phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIII và HĐND TP.Thái Nguyên khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021); tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2016 của tỉnh và Thành phố; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Các cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực các trường học trên địa bàn; vấn đề ùn tắc giao thông vào giờ đi làm và giờ tan ca tại khu vực Công ty Glonics; tỉnh trạng ngập úng mỗi khi có mưa lớn xảy ra trên tuyến đường Quốc lộ 3 đoạn km số 11; doanh nghiệp sử dụng đất không đúng mục đích gây nên tình trạng khói bụi, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; tạo điều kiện tu sửa, nâng cấp trạm y tế của phường đang bị xuống cấp….

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm về tình hình triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đồng thời thay mặt HĐND tỉnh trả lời, làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền; những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành, chức năng xem xét, giải quyết.

Đ/c Nguyễn Khắc Lâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bá Xuyên, TP. Sông Công

* Buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri Tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIII và HĐND thành phố Sông Công  nhiệm kỳ 2016-2021; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2016; thông báo dự kiến kế hoạch nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri xã Bá Xuyên đã nêu một số ý kiến, kiến nghị gửi tới Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, tập trung vào các vấn đề như: Cần giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác thải trên địa bàn thành phố Sông Công; chế độ chi phụ cấp cho các hội đoàn thể còn chậm; cần có các chế độ hưởng 100% bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách người có công; đề nghị ngành điện Sông Công đầu tư đường điện cho các xóm để phát triển sản xuất…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời, làm rõ, giải trình thêm về một số nội dung mà cử tri quan tâm, những ý kiến, kiến nghị của các cử tri sẽ được gửi tới kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh sắp tới. 

 

 


Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Duy Linh - Quang Hưng

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này