Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Long, thị trấn Chùa Hang (09/08/2017)

Chiều ngày 8/8, các Đoàn đại biểu của HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri một số địa phương của huyện Đồng Hỷ để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

* Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Long. Cùng dự có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành của huyện.

Cử tri xã Tân Long phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIII, phổ biến tóm tắt nội dung các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp, thông tin về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 7 tháng năm 2017.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, cử tri xã Tân Long đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Cần có giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các mỏ khai thác đá; sửa chữa tuyến đường liên thôn, liên xã; đề nghị nhanh chóng giải quyết vấn đề cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; xây dựng phương án cải thiện tình trạng quá tải điện; cần triển khai kịp thời kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách; quan tâm đào tạo cán bộ là người dân tộc Mông trên địa bàn...

* Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Văn Sỹ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Chùa Hang. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Cử tri thị trấn Chùa Hang phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Các cử tri thị trấn Chùa Hang đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh,các ý kiến tập trung vào những vấn đề như: cần làm dứt điểm tuyến đường Quốc lộ 17, đoạn đi qua thị trấn Chùa Hang; xử lý tình trạng ngập úng cục bộ và điểm đấu nối giữa đường bê tông tổ 18 với Quốc lộ 17; tình trạng nước thải của bệnh viện đa khoa Đồng Hỷ chảy ra tuyến đường dân sinh; đề nghị được cấp đất để xây dựng nhà văn hóa; quản lý chặt chẽ cán bộ của bệnh viện mở phòng khám tư nhân; xem xét chế độ thâm niên đối với cựu hiệu trưởng giáo viên mầm non…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị còn lại sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

                    Trường giang - Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này