Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Chùa Hang và xã Huống Thượng huyện Đồng Hỷ (15/11/2016)

     Ngày 14/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện do đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại thị trấn Chùa Hang và xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ.

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến phản ánh của cử tri

 

     Tại các buổi tiếp xúc, đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh 10 tháng/2016; thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kiến, Kỳ họp lần này diễn ra từ ngày 6-9/12/2016, sẽ xem xét 38 báo cáo, tờ trình, thảo luận và thông qua 23 nghị quyết, trong đó có 10 nghị quyết thường kỳ. Đối với Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/12/2016 để tập trung xem xét, cho ý kiến vào nhiều báo cáo tờ trình theo luật định, đồng thời thông qua 14 nghị quyết quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

     Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri các địa phương của huyện Đồng Hỷ đã phản ánh, đề nghị đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề về môi trường, cấp quyền sử dụng đất, quy hoạch dự án, chính sách xã hội; cụ thể như: kiến nghị xây dựng mương thoát nước tại tổ dân phố 27, 28 thị trấn Chùa Hang; cần cân nhắc trong chủ trương cho thuê đất để sản xuất than hoạt tính và trạm trộn bê tông tại tổ dân phố 25; đề nghị chấn chỉnh hoạt động ghi số đề và các điểm kinh doanh dịch vụ internet vi phạm pháp luật; vấn đề đảm bảo an lưới điện thuộc hệ thống của trạm biến áp Bầu Trám và đường cống nước thải của xóm Đảng, xóm Già chảy xuống cánh đồng gây ảnh hưởng đến canh tác của nhân dân được nhiều cử tri xã Huống Thượng đề cập tới ….

     Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo địa phương đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị còn lại sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

 Tin, ảnh: Trường Giang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này