Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quang Sơn, Văn Hán, Hợp Tiến (23/12/2016)

   Chiều ngày 22/12, các Đoàn đại biểu của HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri một số địa phương của huyện Đồng Hỷ để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới trước Kỳ họp. 

   * Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Quang Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe xong báo cáo, các cử tri xã Quang Sơn đã rất phấn khởi và đồng tình trước những kết quả của kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIII và kết quả kỷ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, các cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị, tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa hoạt động của các hiệu cầm đồ trên địa bàn; tình trạng xe quá tải lưu thông qua địa bàn gây khói bụi, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân; đường điện cao áp thuộc khu tái định cư Quang Sơn đã hư hỏng, xuống cấp, đề nghị được sửa chữa; dự án nước sạch ở xóm Viên Ván không có nước phục vụ người dân, đề nghị khảo sát lại và khắc phục tình trạng này; cần quan tâm hơn đến công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; có chế độ phụ cấp hợp lý cho đội ngũ cán bộ cơ sở… Cử tri một số xóm cũng đề nghị được nâng cấp, sữa chữa đường điện đã xuống cấp để đảm bảo sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân; có cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân vay vốn kinh doanh phát triển sản xuất…

   * Đoàn do đồng chí  Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Hán. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

   Cử tri xã Văn Hán bày tỏ tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: Cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Nâng cao chất lượng nguồn điện sinh hoạt và sản xuất; Sửa chữa tuyến đường Khe Mo, Đèo Nhâu đoạn 300-500 km số 0 có mặt cống cao hơn mặt đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông; Tiếp tục hỗ trợ xây dựng một số tuyến đường giao thông và nhà văn hóa,…

   * Đoàn do đồng chí  Ân Văn Thanh – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hợp Tiến. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

   Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, cử tri xã Hợp Tiến đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị giải quyết tồn đọng về đất đai liên quan đến Công ty Ván dăm Thái Nguyên; cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân canh tác ở Khe Hố Chuối-xóm Cao Phong; cần sớm làm đường từ Xóm Đồn Trình đi Đèo Bụt. Các nội dung khác liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, thủy lợi, thực hiện chính sách, chế độ, phụ cấp... cho các đối tượng cũng được cử tri xã Hợp Tiến đề cập tới.

   Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác được các đoàn tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

           T/h: Lê Nguyệt – Nguyễn Thơm – Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này